ซาเล้ง.com

รักษ์โลกเรียก "ซาเล้ง"

...

ซาเล้ง ดอท คอม (ซาเล้ง.com) ตลาดซื้อขายของเก่า และขยะรีไซเคิล ซื้อ-ขายฟรี ไม่มีค่าบริการ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสิ่งแวดล้อมกับเรา หากมีข้อสงสัยการใช้งาน ติดต่อซาเล้งได้ที่ LINE

ซาเล้ง รับซื้อของเก่า อะไรบ้าง? น้ำมันพืชใช้แล้ว, น้ำมันทำอาหารใช้แล้ว, ลังกระดาษ, ขวดน้ำดื่มพลาสติก, อลูมิเนียม, พลาสติก, แอร์เก่า, ทองแดง, เหล็ก, เครื่องใช้ไฟฟ้า, ที่นอนฟองน้ำใยมะพร้าวเก่า และขยะรีไซเคิล เป็นต้น

* คลิปแนะนำวิธีการซื้อขายของเก่า และขยะรีไซเคิล ผ่านแพลทฟอร์ม ซาเล้ง ดอท คอม
วิธีการประกาศขายของเก่าและขยะรีไซเคิล

* เราใช้การเข้าสู่ระบบด้วยโปรแกรม LINE หากท่านเข้าเว็บด้วยแอป Facebook ให้กดจุด 3 จุดที่มุมบนขวา แล้วเลือก "เปิดในเบราว์เซอร์" (Open in browser)

...

เริ่มต้นรับซื้อของเก่าง่ายๆ ซื้อ-ขายฟรี ไม่มีค่าบริการ เพียงมีรถออกไปรับซื้อ เช่น รถซาเล้ง รับซื้อแล้วสามารถขายต่อให้ร้านรับซื้อได้เลย ซื้อมาขายไปไม่ต้องสต๊อก (กดปุ่ม "ค้นหาวัสดุรีไซเคิลที่ต้องการซื้อ" แล้วอนุญาตให้ระบบใช้งานโลเคชั่น และกดกระดิ่งแจ้งเตือนไว้ เมื่อมีประกาศขายมาใหม่ใกล้ๆ คุณ ระบบจะแจ้งเตือนให้ทราบทาง LINE) หากมีข้อสงสัยการใช้งาน กรุณาติดต่อ LINE

* คลิปแนะนำวิธีการซื้อขายของเก่า และขยะรีไซเคิล ผ่านแพลทฟอร์ม ซาเล้ง ดอท คอม
วิธีการรับซื้อของเก่าและขยะรีไซเคิล

...

ซาเล้งแมน จะเล่าให้ฟัง

  depa Smart City Accelerator

  ซาเล้ง.com ( saleng.com ) เป็น 1 ใน 22 ทีม ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ depa Smart City Accelerator Program Batch 2 ของ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ( depa ) เป็นโครงการที่ส่งเสริม และพัฒนา Startup เพื่อแก้ไขปัญหาเมืองอัจฉริยะ เพื่อปรับปรุงคุณภาพการบริการ การบริหารเมือง และตอบสนองความต้องการของประชากรในทศวรรษหน้า

  แยกขยะดี ก็มีกำไร เริ่มต้นได้…ด้วยน้ำมันพืชใช้แล้ว

  เพราะในยุคที่ขยะมีปริมาณมหาศาลในแต่ละวัน แต่คุณรู้ไหมว่า ขยะที่กองเป็นภูเขาในแต่ละวันเหล่านั้น แทบจะ 40% ของกองขยะเป็นสิ่งที่นำกลับมาใช้งานได้อีก หรือแปรรูปแล้วมีใช้งานในรูปแบบอื่นได้ แต่ปัญหาคือการคัดแยกขยะที่ไม่ละเอียดมากพอ และด้วยความเคยชิน จึงสารภาพกันตามตรงว่าเราทุกคนแทบจะไม่แยกขยะกันเลย แต่การแยกขยะหรือของที่ใช้แล้วไม่ใช่แค่ดีต่อสิ่งแวดล้อม ดีต่อโลกของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณมีกำไรและมีเงินจากของใช้แล้วเหล่านั้นอย่างสม่ำเสมออีกด้วย เช่น “น้ำมันพืชใช้แล้ว” ทุกบ้านใช้น้ำมันพืชกันอยู่แล้ว ดังนั้นจะมีน้ำมันพืชใช้แล้วที่เราไม่ต้องการเยอะมากๆ ให้คุณลองเทเก็บไม่เททิ้ง คุณจะเห็นว่า 1 เดือนคุณจะได้น้ำมันพืชหลายลิตรเลยทีเดียว และนั่นแหละคือรายได้เสริมที่คุณจะได้กำไรจากน้ำมันพืชใช้แล้ว

  แนะนำสมาคมซาเล้ง และร้านรับซื้อของเก่า

  สมาคมซาเล้งและร้านรับซื้อของเก่า มีเป้าหมายการจัดตั้งขึ้นเพื่อ แก้ไขปัญหาของผู้ประกอบการกลุ่มซาเล้งและรับซื้อของเก่า และยังมองถึงการยกระดับและเพิ่มศักยภาพการจัดการขยะ และสิ่งแวดล้อมของประเทศ 

   

  ทางสมาคมซาเล้งและร้านรับซื้อของเก่า มีกิจกรรมเด่นๆ ที่ช่วยเหลือพี่น้องกลุ่มซาเล้งและรับซื้อของเก่า อาทิเช่น การจัดการฝึกอบรมพัฒนาศักยภาพซาเล้งและร้านรับซื้อของเก่า , เป็นตัวแทนคัดค้านนโยบายที่สร้างผลกระทบทางลบกับสิ่งแวดล้อม ผลกระทบทางลบกับพี่น้องซาเล้งและรับซื้อของเก่า, ร่วมสนับสนุนนโยบายให้ประชาชนคัดแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง โดยมีซาเล้งและร้านรับซื้อของเก่าเข้ามาร่วมเป็นกลไกในการทำให้สิ่งเหลือใช้ต่าง ๆ จากบ้านเรือน อาคาร สำนักงาน และแหล่งกำเนิดต่าง ๆ ถูกนำกลับไปใช้ประโยชน์เป็นวัตถุดิบในภาคอุตสาหกรรม เพื่อทำให้ “ขยะ” ไม่ใช่ “ขยะ” แต่คือ “ทรัพยากรที่มีค่า” ที่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ใหม่ ตามหลักการเศรษฐกิจหมุนเวียน

   

  * ซาเล้ง.com ไม่ใช่เว็บของสมาคม หากต้องการข้อมูลของสมาคมเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่อยู่นี้

   

  DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022

  ส่อง 4 ไฮไลต์ งานสัมมนาด้านสิ่งแวดล้อมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “DECARBONIZE THAILAND SYMPOSIUM 2022” งานที่รวมผู้เชี่ยวชาญในแวดวงสิ่งแวดล้อมจากทั่วทุกมุมโลก พูดคุยแลกเปลี่ยนความร่วมมือกัน ครอบคลุมทุกภาคส่วน ตั้งแต่ระดับภาคเอกชน สตาร์ทอัพ ภาครัฐ และระดับภูมิภาค พร้อมสร้างการเปลี่ยนแปลงโลกไปสู่สังคมก๊าซคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Zero)

  PTT เปิดสถานีนำร่องทดลองใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจน

  PTT เปิดสถานีนำร่องทดลองใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Electric Vehicle: FCEV) แห่งแรกของประเทศไทย (Hydrogen Station) ณ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยการนำรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง รุ่นมิไร (Mirai) ของโตโยต้า มาเพื่อทดสอบการใช้งานในประเทศไทย ให้บริการในรูปแบบรถรับส่งระหว่างสนามบินอู่ตะเภา จ.ชลบุรี (U-Tapao Limousines) สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารในพื้นที่พัทยา - ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยจะทำการเก็บข้อมูลเชิงเทคนิคที่ได้จากการใช้งานจริง เพื่อสร้างการรับรู้และเป็นข้อมูลรองรับการขยายผลใช้งานในอนาคต

  ธุรกิจรับซื้อของเก่า

  ธุรกิจรับซื้อของเก่าเป็นอย่างไร?

  ซาเล้งแมน จะเล่าให้ฟัง เริ่มต้นเรามารู้จักอุตสาหกรรมรีไซเคิลในประเทศตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำกันก่อน

   

  ในแต่ละวันการที่เราพบเห็นรถซาเล้ง และธุรกิจรับซื้อของเก่า กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ คือหลักฐานที่พิสูจน์ว่าขยะเป็นเงินเป็นทอง 

   

  “ดร.สมไทย แห่ง บริษัทวงษ์พาณิชย์ ท่านได้กล่าวไว้ว่า ทองคำมีมูลค่าแต่ไม่มีคุณค่า ต่างจากขยะที่มีทั้งมูลค่าและคุณค่า การจัดการที่ดีจะสามารถนำขยะกลับเข้าสู่ระบบและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย เราต้องมองขยะรีไซเคิลเป็นทรัพยากร หากทองคำไม่มีในโลก โลกอยู่ได้นะ แต่หากไม่มีทรัพยากรรีไซเคิล โลกเราจะวิบัติได้เลย แล้วการส่งเสริมการจัดการขยะและรีไซเคิลยังช่วยเรื่องสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว บ้านเมืองที่เป็นระเบียบสะอาดเรียบร้อย คนในก็มีความสุข คนต่างประเทศก็อยากมาท่องเที่ยว มาชื่นชม” 

   

  อาชีพรับซื้อของเก่า เป็นอาชีพสำคัญที่คอยช่วยลดของเสีย หรือมลพิษที่มาจากภาคอุตสาหกรรม หรือภาคครัวเรือนได้อย่างดี และเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ที่ดีในเวลาเดียวกัน ทำให้คนจำนวนมากหันมาสนใจธุรกิจแนวนี้ เพราะถือว่าเป็นอาชีพที่สินค้าขายได้ทุกตัว ได้เงินสด มีการซื้อมาขายไป มีความเสี่ยงต่ำ อีกทั้งยังมีวัตถุดิบมาก 

...
ซาเล้ง.com ได้รับความร่วมมือ และความอนุเคราะห์จาก
  ...
  รักษ์โลกเรียก ซาเล้ง(ซาเล้ง ดอท คอม) บริการรับซื้อของเก่า และขยะรีไซเคิลถึงบ้าน
  รถซาเล้ง นั้นแต่เดิมคือรถจักรยานที่ใช้คนถีบ โดยด้านหน้าเป็นกระบะต่อมายุคหลัง ๆ นิยมใช้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ แล้วพ่วงกระบะด้านข้างแทน

  และหนึ่งในความหมายของซาเล้ง ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คือ รถซาเล้งรับซื้อของเก่าซึ่งซาเล้งคันหนึ่งๆ เก็บขยะได้ไม่น้อย วันหนึ่งๆช่วยดึงขยะออกจากระบบได้หลายตันต่อวัน อาชีพรับซื้อของเก่า หรือซาเล้ง จึงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นฟันเฟืองที่สำคัญต่อสังคม และโลกใบนี้ ถ้าอาชีพนี้อยู่ได้และมีคนทำเพิ่มมากขึ้น ก็จะช่วยให้สังคมลดปัญหาขยะลงไปได้ส่วนหนึ่งเกิดเศรษฐกิจหมุนเวียน ลดการใช้ทรัพยากรและดีต่อสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ดังนั้นก่อนทิ้งขยะลงถังอย่าลืมคิดถึง{' '}"ซาเล้ง.com" ด้วยนะเพียงช่วยกันคัดแยกขยะอย่างถูกวิธี และส่งมอบต่อให้กับ "ซาเล้ง.com"

  "ซาเล้ง.com"รับซื้ออะไรบ้าง? ของเก่า น้ำมันพืชใช้แล้ว, น้ำมันทำอาหารใช้แล้ว,กระดาษ, ลังกระดาษ, ขวดน้ำดื่มพลาสติก, กระป๋องอลูมิเนียม,พลาสติก, แอร์เก่า, ทองแดง และขยะรีไซเคิล เป็นต้น

  ขายขยะเรียก "ซาเล้ง.com"บริการรับซื้อของเก่า และขยะรีไซเคิล
  ซาเล้ง.com ตลาดกลางซื้อขายของเก่า
  และขยะรีไซเคิล

  v.4.0.9

  Copyright © 2024 ซาเล้ง.com